Tin tứcNội dung tin

18/08/2022

Khuyến cáo khẩn về tình trạng thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2022

(NLĐO)- Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, hiện còn rất nhiều thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2022 và phiếu đăng ký chưa được duyệt, dù thời hạn đăng ký sắp kết thúc

Theo ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT TP HCM, hiện cổng đăng ký, xét tuyện vọng tuyển sinh ĐH năm học 2022 sắp đóng nhưng vẫn còn rất nhiều thí sinh chưa đăng ký xét tuyển, thậm chí có tình trạng dù đã đăng ký nhưng nhiều phiếu đăng ký của thí sinh chưa được duyệt thông tin.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Ông Cang cho biết thêm, Sở GD-ĐT TP đã nhắc nhở các điểm tiếp nhận hồ sơ, là các trường THPT, các Trung tâm Giáo dục thường xuyên duyệt phiếu đăng ký cho thí sinh, có như vậy thì các trường ĐH, CĐ mới nhìn thấy nguyện vọng của thí sinh và tổ chức xét tuyển. "Các thầy, cô duyệt phiếu đăng ký tại chức năng: Quản lý phiếu đăng ký =>> Danh sách phiếu đăng ký"- ông Cang thông tin.

 

Lãnh đạo Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở GD-ĐT TP HCM cũng cho biết, hiện nay còn rất nhiều thí sinh chưa đăng ký xét tuyển, các thí sinh nên vào hệ thống đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trước 17 giờ ngày 20-8. "Từ ngày 21-8 đến 17 giờ ngày 28-8: Hệ thống chỉ cho phép thí sinh nộp lệ phí xét tuyển cho phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT; thí sinh không có quyền đăng ký hoặc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển"- ông Cang lưu ý.

 

Đặng Trinh