Tin tứcNội dung tin

10/07/2022

Công bố đáp án, thang điểm môn Văn tốt nghiệp THPT

(VnExpress) Chiều 10/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án và thang điểm môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2022.

Đề thi:

Công bố đáp án, thang điểm môn Văn tốt nghiệp THPT

Đáp án và thang điểm:

Công bố đáp án, thang điểm môn Văn tốt nghiệp THPT - 1
Công bố đáp án, thang điểm môn Văn tốt nghiệp THPT - 2

Ngữ văn là môn đầu tiên và cũng là môn duy nhất thi dưới hình thức tự luận ở kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kết thúc buổi thi môn này sáng 7/7, nhiều thí sinh vui mừng vì những câu hỏi trong đề quen thuộc, tác phẩm "Chiếc thuyền ngoài xa" được đưa ra ở phần làm văn, chiếm 5 điểm, là tác phẩm trọng tâm, được giáo viên ôn kỹ lưỡng.

Đánh giá về đề thi, nhiều giáo viên cho rằng đề có cấu trúc giống đề tham khảo, không khó để học sinh đạt điểm khá. Dù vậy, đề vẫn có những câu phân loại học sinh, phù hợp với yêu cầu xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Năm 2022, cả nước có hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 860.000 thí sinh thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học.

Số lượng thí sinh làm bài thi Ngữ văn là gần 981.600, nhiều hơn năm ngoái khoảng 3.600. Năm ngoái, điểm trung bình môn Ngữ văn là 6,47. Mức nhiều thí sinh đạt nhất là 7 điểm. Phổ điểm năm 2021 môn Ngữ văn như sau:

Công bố đáp án, thang điểm môn Văn tốt nghiệp THPT - 3

Ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc hôm 8/7, nhiều địa phương bắt đầu công tác chấm thi. Dựa vào diễn tiến và nhằm hạn chế những tiêu cực có thể xảy ra trong quá trình chấm thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục công bố đáp án các môn trắc nghiệm. Như năm ngoái, thời điểm công bố là một tuần sau khi kết thúc kỳ thi. Theo kế hoạch, điểm thi sẽ được công bố ngày 24/7.

 

Dương Tâm (VnExpress)