Tin tứcNội dung tin

27/08/2020

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2020

Điểm xét tốt nghiệp THPT 2020 gồm điểm các bài thí sinh dự thi (quy về thang 10), điểm ưu tiên và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Với học sinh THPT, điểm xét tốt nghiệp được tính theo công thức:

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2020

Với bậc Giáo dục thường xuyên, do không phải thi môn Ngoại ngữ, điểm xét tốt nghiệp được tính như sau:

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2020 - 2

Những thí sinh tham dự đầy đủ các bài thi, không vi phạm quy chế, mỗi môn đều đạt trên 1 điểm (tức không bị điểm liệt) và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT. Trường hợp đặc biệt, thí sinh đủ điều kiện đặc cách vẫn được công nhận kết quả tốt nghiệp.

Điểm tốt nghiệp được làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai, do máy tính tự động thực hiện. Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả, các trường sẽ niêm yết danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp và cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho các em.

Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ hoàn thành chậm nhất ngày 30/8, cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh sẽ do hiệu trưởng các trường THPT chủ trì và hoàn thành chậm nhất ngày 4/9.

Thí sinh tại TP HCM dự thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh: Quỳnh Trần

Thí sinh tại TP HCM dự thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh: Quỳnh Trần

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được tổ chức thành hai đợt, với khoảng 900.000 thí sinh tham dự. Đợt một ngày 8-10/8, đợt hai dành cho thí sinh ở Đà Nẵng, một số nơi đang cách ly xã hội ở Quảng Nam và thí sinh diện F1, F2, được tổ chức vào 3-4/9.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT sẽ phải làm ba bài bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Trừ Ngữ văn, các bài thi còn lại đều là trắc nghiệm. Kết quả thi được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở để xét tuyển đại học.

 

 

Thanh Hằng (VnExpress)