Tin tứcNội dung tin

19/05/2013

Trình độ tiếng Anh để du học Úc?

Em muốn hỏi yêu cầu về trình độ tiếng Anh của các trường tại Úc như thế nào? Nếu chưa đủ điểm yêu cầu có được du học không?

- Chuyên viên tư vấn IDP trả lời: Tùy theo bậc học, các trường Úc sẽ có những yêu cầu về trình độ tiếng Anh khác nhau. Đối với tiểu học: không bắt buộc. Phổ thông: không bắt buộc. Thông thường, các trường Úc khuyến khích học sinh qua Úc học một khóa tiếng Anh tăng cường khoảng 20 tuần trước khi bắt đầu vào chương trình trung học. Tùy theo trình độ học sinh mà độ dài ngắn của chương trình tiếng Anh có thể khác nhau.
 
CĐ nghề/CĐ liên thông ĐH: IELTS 5.5-6.0. ĐH: IELTS 6.0-6.5. Sau ĐH: IELTS 6.5-7.0. Nếu sinh viên thiếu điểm IELTS so với yêu cầu của trường, cứ thiếu 0.5 điểm IELTS sinh viên thường sẽ phải học 10 tuần tiếng Anh tại Úc để nâng cao trình độ. Lưu ý là một số ngành chuyên môn đòi hỏi người học phải có trình độ tiếng Anh xuất sắc và thành tích học vượt trội để được xét tuyển như y khoa, dược và luật. Các trường Úc thường đưa ra các yêu cầu tiếng Anh rất chi tiết trong tài liệu thông tin về trường và các khóa học để người học tìm hiểu.

NLĐ